Các nhóm nhà đầu tư BĐS khuấy đảo thị trường địc ốc Tp.HCM

Bên cạnh nhiều "ông lớn" bất động sản đang phát triển mạnh mẽ các dự án riêng lẻ của mình, thì thị trường địa ốc Sài Gòn đang hình thành các nhóm nhà đầu tư liên kết với nhau. Chính vì điều đó mà Các nhóm nhà đầu tư BĐS khuấy đảo thị trường địc ốc Tp.HCM ra đời.Thời gian qua, thị trường bất động sản TP. HCM đã tận mắt thấy những cuộc “thay tên, đổi chủ” khá mạnh mẽ . Thậm chí, đã có những lo ngại về việc các thương vụ “thâu tóm” dự án sẽ làm thị trường bất động sản bị lệch đi.

Theo phân tích của giới chuyên môn,  đây là những cuộc chuyển giao cần thiết và mang tính tất yếu, giúp thị trường bất động sản phát triển tốt hơn và đặc biệt là giải quyết được lượng hàng tồn kho còn khá lớn. Các nhóm nhà đầu tư BĐS khuấy đảo thị trường địc ốc Tp.HCM​ Về phía các doanh nghiệp, cong ty , theo ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, hoạt động M&A diễn ra càng cao sẽ càng góp phần tạo sự phát triển ổn định cho thị trường bất động sản và kinh tế vĩ mô. Bởi lẽ, hoạt động M&A có thể được hiểu là sự luân chuyển các dự án từ những doanh nghiệp không có nhu cầu hoặc thiếu tính chuyên nghiệp sang các doanh nghiệp chuyên nghiệp, mạnh về tài chính để triển khai, tránh tình trạng dự án bị đắp chiếu,không ra hàng được, làm lượng hàng tồn kho gia tăng.
Các nhóm nhà đầu tư bđs khuấy đảo thị trường địa ốc tphcm
Trong bài viết này chúng tôi điểm lại những cái bắt tay đình đám đang "đốt nóng" thị trường địa ốc trong nước. Đặc biệt, trước và sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã làm "lộ" nhiều nhóm nhà đầu tư đến từ quốc gia này đang có chiến lược đầu tư "siêu" dự án tại Tp.HCM.
 

IPP – Cantor Fitzgerald – Weider Resorts – Steelman Partners

Sau khi biết tin tổng thống Obama tới làm việc tại TP HCM, ông Howard Lutnick – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn tài chính Cantor Fitzgerald đã bay sang Việt Nam để khẳng định thiện chí muốn đầu tư vào TP HCM. Trước đó, với tư cách là đại diện nhóm nhà đầu tư Hoa Kỳ, ông đã đề xuất xây dựng khu phức hợp, trung tâm tài chính tại Khu đô thị Thủ Thiêm trị giá 4,3 tỷ USD hồi đầu tháng này.​
Dự kiến, Dự án Khu phức hợp nằm trong Khu chức năng số 1 của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quy mô khoảng 11 ha. Trong đó, tòa tháp văn phòng kỳ vọng sẽ là trung tâm tài chính – chứng khoán, thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến làm việc. Dự kiến xây dựng trong thời gian 3 năm.

Nhóm các nhà đầu tư đề xuất dự án này có 3 doanh nghiệp Hoa Kỳ, gồm: Steelman Partners, Cantor Fitzgerald (tổ chức tài chính, đầu tư, cung cấp các dịch vụ tài chính, hiện diện tại hơn 30 thị trường lớn trên thế giới) và Weidner Resorts (thuộc Weidner Holdings, phát triển và quản lý nhiều khách sạn, khu phức hợp nghỉ dưỡng 5 sao ở Hoa Kỳ, châu Á…).

Riêng Steelman Partners đã có nhiều năm kinh nghiệm ở thị trường Việt Nam khi tham gia thiết kế Dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) và Happyland (Long An)…

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia dự án này là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP) do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng tiết lộ một chi tiết thú vị khi ý định ban đầu bốn tập đoàn chỉ tính đầu tư ở TP.HCM một dự án nho nhỏ, có quy mô vốn khoảng 200-300 triệu USD. Tuy nhiên khi TP.HCM có lãnh đạo mới được giới doanh nghiệp đánh giá là đổi mới thì các tập đoàn có kế hoạch đầu tư lớn hơn.
 

Nội dung tham khảo thêmCửa hàng nội thất hòa phát Online chính hãng TpHcm